Tại sao nên chọn du học ở Úc

Tại sao nên chọn du học ở Úc

Tại sao nên chọn du học Úc? 

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn nước Úc làm đích đến cho việc hoàn thiện con đường học vấn của mình. Theo thống kê, hiện tại Úc là nước có tổng số du học sinh đứng hàng thứ ba trên thế giới, sau Anh Quốc và Hoa Kỳ. Du học sinh ở Úc đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Điều gì khiến cho xứ sở của những chú kangaroos và gấu túi trở thành địa điểm có sức hút kì diệu đến như vậy? Dưới đây là những nguyên nhân chính:
1. Chất lượng giáo dục đào tạo tốt được công nhận trên toàn thế giới  
Nước Úc dành cho các du học sinh một nền giáo dục đào tạo được quốc tế công nhận. Tất cả các nhà tuyển dụng lớn và những tổ chức lớn trên thế giới đều chấp nhận các bằng cấp đào tạo tại Úc. Chất lượng đào tạo luôn là một nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển của các trường đại học ở Úc.  Một nhân tố quan trọng trong việc duy trì chất lượng đào tạo ở Úc là hệ thống giáo dục cấp cao ở Úc được điều chỉnh bởi chính quyền liên bang, điều này có nghĩa là chính phủ Úc điều chỉnh tất cả các đại học tại đây mỗi năm nhằm đảm bảo các trường vẫn duy trì các tiêu chuẩn giáo dục của mình. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp tại Úc tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ những chức vụ quan trọng trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp bậc đại học tại Úc cũng không gặp khó khăn khi xin theo học các khóa học ở trình độ hậu đại học tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.
2. Mức sống hợp lý
Theo một khảo sát gần đây, mức sống và học phí tại Úc thấp hơn nhiều nếu so với Hoa Kỳ và Anh Quốc. Nhờ chi phí thấp nên nhiều sinh viên có thể trang trải được cuộc sống và việc theo học tại đây, đây là một trong những điều khiến nước Úc được nhiều sinh viên từ nhiều nơi trên thế giới chọn làm điểm đến lý tưởng cho mình.
3. Chương trình học phong phú, đa dạng
Nước Úc mang đến cho bạn các khoá học chất lượng cao phù hợp với khả năng, mục đích của bạn, cũng như hợp với xu hướng của thời đại. Ngành nghề phong phú, đa dạng, từ khoa học nhân văn và tin học cho đến kỹ sư, y khoa và luật văn.
4. Một miền đất kỹ nghệ và nghiên cứu
Có lẽ nhiều người không biết rằng hiện tại nước Úc được xếp vào danh sách 10 nước đứng đầu thế giới sử dụng nguồn ngân sách lớn cho nghiên cứu và phát triển. Và hiện tại có 2% đề tài nghiên cứu khoa học của thế giới là  từ Úc, đưa nước Úc lên hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và những phát kiến mới. Mặc dù với số dân khiêm tốn, khoảng 19 triệu, nhưng nước Úc vinh dự có đến 7 người đoạt giải thưởng Nobel.
5. Việc làm thêm dễ dàng
Hệ thống luật nhập cư của nước Úc cho phép sinh viên đang học tập tại nước này có cơ hội làm việc ngoài giờ đến 20 giờ một tuần trong suốt học kỳ. Còn trong kỳ nghỉ, sinh viên có thểlàm việc toàn thời gian. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội kiếm thêm tiền để trang trải cho việc học cũng như các chi phí sinh hoạt khác, đồng thời giúp sinh viên có được nhiều kinh nghiệm quý giá. Các cơ sở đào tạo tại Úc luôn sẵn sàng có các dịch vụ hỗ trợ bạn trong vấn đề việc làm hoặc trực tiếp cung cấp việc làm thêm cho bạn.
6. An ninh
Úc là một quốc gia an toàn khi so sánh với hầu hết  các nơi khác trên thế giới. Rất ít tội phạm và bất ổn chính trị tại đất nước này. Kế hoạch, tiến độ học tập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác động này.
7. Một xã hội đa văn hoá
Nước Úc là một trong những nước có nhiều sắc tộc sinh sống trong sự hài hoà tuyệt đối với một nền văn hoá đa dạng. Những đặc tính nổi bật của người Úc là cởi mở, thân thiện, vì thế bạn sẽ nhận được sự ân cần chào đón của những người bản địa khi đặt chân đến đất nước này.
8. Các dịch vụ hỗ trợ dành cho du học sinh
Các cơ sở đào tạo ở Úc rất quan tâm đến các nhu cầu tôn giáo và văn hoá của bạn. Chính vì thế, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình trong việc hoà nhập với môi trường mới cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn ứng xử thích hợp trong thực tế cuộc sống khi sinh sống và học tập tại đất nước này.
9. Vị trí địa lý thuận lợi
Nước Úc là một điểm đến thuận lợi, gần gũi cho các sinh viên thuộc vùng Châu Á – Thái Bình Dương. Lợi thế này khiến bạn có thể tiết kiệm được hầu bao cho việc đến Úc, được dễ dàng thuận lợi khi muốn  về thăm gia đình vào kỳ nghỉ  và còn có thể mời người thân   sang tham quan  nơi ở  hay là  trong dịp lễ tốt nghiệp.

10. Sinh viên quốc tế đến từ khắp mọi miền

Một đặc điểm cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nước Úc được du học sinh của nhiều nước trên thế giới chọn lựa. Các cơ sở đào tạo ở Úc là lựa chọn số 1 của nhiều sinh viên thuộc vùng Châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, nước Úc cũng là một điểm đến ngày càng thu hút nhiều sinh viên Bắc Mỹ và Châu Âu. Đặc điểm này khiến cho du học sinh cảm thấy thú vị khi được giao lưu, học hỏi để hiểu biết nhiều về nền các nền văn hoá khác nhau trên thế giới.