Cái nhìn thoáng qua về cuộc sống nước Úc

Cái nhìn thoáng qua về cuộc sống nước Úc

 

Úc là một trong những đất nước đẹp nhất trên hành tinh chúng ta. Sự đa dạng văn hóa và đời sống của Úc cùng với lịch sử văn hóa xã hội giàu bản sắc đã tác động đến quyết định nhập cư của hàng triệu người từ khắp nơi đến với “vương quốc chuột túi” này hằng năm để thỏa niềm mơ ước của họ .
Những người bản xứ, như các bộ tộc thổ dân và cư dân quần đảo Torres Strait, được xem như những người có công lớn trong việc gìn giữ những nét văn hóa truyền thống lâu đời nhất trên thế giới này. Họ đã sống ở Úc từ khoảng 40.000 năm cho đến 60.000 năm nay.
Dân nhập cư và con cháu của họ là phần còn lại của cư dân Úc, họ đến Úc từ hơn 200 quốc gia khác nhau kể từ khi nước Anh ghi dấu với sự xuất hiện đầu tiên của người nhập cư từ châu Âu đến vịnh Sydney từ năm 1788.
Dân số Úc ngày nay đã vượt hơn 21 triệu người. Có thể nói, chính sự nhập cư đã làm giàu thêm cho cuộc sống nơi đây, từ lĩnh vực kinh doanh đến nghệ thuật, từ ẩm thực, hài kịch cho đến khoa học và cả thể thao. Họ đã thật sự thích nghi và đang tạo nên một xã hội Úc giàu lòng khoan dung, thoải mái và bình đẳng trong mắt bạn bè Thế Giới.
Người Úc rất thân thiện và luôn giúp đỡ mọi người, chúng ta có thể dễ dàng nhận ở họ có một chút hài hước và những khả năng chơi chữ thiên bẩm luôn làm người đối diện có cảm giác thoải mái và yên tâm, thích thú khi trò chuyện. Phần lớn người Úc sống gần bờ biển bởi càng nằm sâu trong đất liền là khu vực được gọi là “The Outback” với đất đai rất khô cằn, nhiều sa mạc và sự thiếu nước thường diễn ra vào mùa khô. Người Úc hay có khuynh hướng thích mỗi thứ một chút, được ví như những con cừu trên đồi. Bởi một lý do là nền kinh tế phát triển vững mạnh cùng với tình hình xã hội luôn ổn định khiến người Úc thích trải nghiệm và luôn muốn khám phá những điều mới mẻ.
Có một thú vui mà người Úc cực kì say mê, đó là câu cá. Thật khó cưỡng lại sức hút của thú tiêu khiển này bởi thiên nhiên đã mang đến cho người dân Úc vô vàn chủng loại sinh vật biển, khung cảnh tuyệt đẹp để đắm mình trong khí hậu ôn hòa, nắng ấm ở hầu hết các mùa trong năm, đem lại một cảm giác bình yên thanh thản trong mỗi chuyến đi câu.
Ngoài ra, nước Úc là một quốc gia rất đam mê thể thao, như cricket và footy rất được hầu hết cư dân xứ sở chuột túi yêu thích. Trong số đó, những môn thể thao phổ biến có thể kể đến như bóng bầu dục, bóng đá, bơi lội, đua thuyền buồm, golf và xe đạp. Theo sau đó là những môn phổ biến đến mức ai cũng có thể chơi được như lướt ván và câu cá nghiệp dư. Có một điều rất thú vị mà bạn có thể chưa biết đó là hầu hết người Úc khi vừa sinh ra đã biết đọc tên hai môn thể thao (Fish và Surfboard). Có thể rằng yếu tố dễ chơi và ít tốn kém là nhân tố tạo nên sự phổ biến rộng rãi của hai môn thể thao này tại Úc.